Bóng COVID lấp ló trong trận Derby Milan

Sau bốn trường hợp COVID-19 ở Inter và hai trường hợp ở Milan, một giáo sư tại Bệnh viện Sacco ở Milan tuyên bố cả hai đội phải được cách ly và giao tiếp bóng đá là ‘nực cười.’

Zlatan Ibrahimovic và Leo Duarte đã xét nghiệm dương tính với Coronavirus vào tuần trước và vẫn chưa hết bệnh, trong khi trong 24 giờ qua Alessandro Bastoni, Milan Skriniar, Radja Nainggolan và Roberto Gagliardini đều nhiễm virus này tại Inter.

Với trận Derby della Madonnina sắp diễn ra vào thứ Bảy ngày 17 tháng 10, vẫn còn phải xem trận đấu có diễn ra hay không hay cơ quan y tế địa phương (ASL) sẽ can thiệp.

“Nếu chúng tôi muốn duy trì một yếu tố nhỏ nhất của tinh thần thể thao, chúng tôi phải thừa nhận rằng giao thức này không còn phù hợp nếu chính quyền có thể cấm một đội rời Napoli đến Turin,” Giáo sư Massimo Galli nói trên Radio Punto Nuovo.

Galli là trưởng khoa truyền nhiễm của bệnh viện Sacco ở Milan và Napoli không thể không chấp nhận lệnh cấm đi lại của ASL sau hai trường hợp trong đội của họ.

Hiện có 26 cầu thủ dương tính với COVID-19 chỉ tính riêng ở Serie A, 17 trong số đó tại Genoa, nhưng FIGC và Lega Serie A tiếp tục đảm bảo giao thức hiện có đang hoạt động.

Gạc được thực hiện nhiều lần một tuần, hơn tất cả 48 giờ trước khi trận đấu diễn ra.

Nếu ai đó có kết quả xét nghiệm dương tính, họ sẽ bị cách ly trong 14 ngày và phải xét nghiệm âm tính hai lần liên tiếp trước khi được phép trở lại đội.

Những người chơi khác có liên hệ với anh ta sẽ được kiểm tra mỗi 24 giờ trong 14 ngày, giữ họ trong ‘bong bóng’ và chỉ được phép rời khỏi đó để họ có thể chơi một trận đấu.

Khi đó là một trận đấu trên sân khách yêu cầu một chuyến bay, như trường hợp Napoli gặp Juventus, điều này có thể trở thành một vấn đề và khiến ASL phải can thiệp.

“Tôi hy vọng rằng chúng tôi có thể tiếp tục có những trận đấu bóng đá, nhưng rủi ro là điều không hợp lý. Chúng ta nên làm mọi thứ với ý thức chung tốt, ”Giáo sư Galli nói thêm.

“Tại thời điểm này, giao thức do các cơ quan quản lý bóng đá đề ra không phù hợp. Sự can thiệp của ASL là không thể tránh khỏi và điều đó đã được thể hiện rõ trong nghị định mới nhất của Chính phủ. ”

Điều đó có nghĩa là trận Derby Milan sắp tới có thể gặp rủi ro nếu cả hai đội được lệnh tự cô lập?

“Tôi có thể mong đợi bất cứ điều gì, vì những người tiếp xúc gần gũi với những người có kết quả xét nghiệm dương tính phải được kiểm dịch. Khi có những trường hợp dương tính đầu tiên, sau đó đến thứ hai, họ nhất thiết phải thực hiện thói quen huấn luyện cá nhân, như vậy những trường hợp dương tính mới không lây nhiễm cho ai khác.

“Giao thức FIGC thật nực cười khi đề cập đến vấn đề cô lập”.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *